Tìm Hiểu Về Các Loại Bằng Lái Xe Ô Tô | TungAnh Auto
Minh Khai, Hà Nội
info.hotrohocvien@gmail.com
0914 694 698
Menu
Close

Tìm Hiểu Về Các Loại Bằng Lái Xe Ô Tô

trung-tam-dao-tao-lai-xe-tunganh-auto
Tìm Hiểu Về Các Loại Bằng Lái Xe Ô Tô

Tìm Hiểu Về Các Loại Bằng Lái Xe Ô Tô

 

Ở nước ta hiện nay, giấy phép lái xe được chia làm 11 hạng khác nhau do bộ Giao thông Vận tải quy định, áp dụng với từng đối tượng và nhu cầu sử dụng khác nhau.Trong đó như chúng ta đã biết, bằng lái A1 là phổ thông nhất dành cho người đi mô tô xe máy có dung tích xi lanh dưới 175cm3. Ngoài ra các loại bằng lái từ hạng B trở lên được cấp để người điều khiển có thể sử dụng các loại xe ô tô (từ xe con, xe tải cho đến xe khách, xe container…). Tuy nhiên trên thực tế, vẫn còn nhiều người chưa thực sự nắm rõ các loại bằng lái xe ô tô này có sự khác nhau như thế nào, người có bằng lái được phép điều khiển những loại phương tiện gì. 

tim-hieu-ve-cac-loai-bang-lai-xe-o-to-tunganh-auto-1Nhiều người vẫn còn lẫn lộn giữa các loại bằng lái xe ô tô ở Việt Nam hiện nay.

Bằng lái cấp thấp nhất dành cho người lái xe ô tô đó là bằng B1. Hạng bằng này cho phép người lái xe điều khiển các loại xe ô tô bằng hoặc ít hơn 9 chỗ ngồi (tính cả tài xế), xe ô tô tải (kể cả xe ô tô tải chuyên dùng) có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn và máy kéo 1 rơ moóc trọng tải cũng dưới 3,5 tấn. Tuy nhiên hạng bằng này hiện nay được rất ít người lựa chọn vì sự bất tiện của nó khi lái xe muốn hành nghề, kinh doanh với chiếc xe của mình.

Sự thay thế hoàn hảo cho bằng lái B1 đó là bằng B2 – chính thức được ra đời từ năm 2011. Ngoài các loại phương tiện được quy định ở bằng lái B1, bằng B2 còn có thể điều khiển xe ô tô chuyên dùng với thiết kế trọng tải dưới 3,5 tấn. Điểm khác biệt lớn nhất giữa bằng B2 và bằng B1 đó là: bằng lái xe B1 chỉ có thể sử dụng cho các mục đích đi chơi, chở hàng cho gia đình…còn bằng lái xe B2 thì được phép sử dụng để hành nghề lái xe taxi hay chở hàng vận tải bằng xe chuyên dùng. Chính vì vậy, đây là loại bằng lái xe phổ biến nhất hiện nay dành cho xe ô tô. 

tim-hieu-ve-cac-loai-bang-lai-xe-o-to-tunganh-auto-2Một mẫu bằng lái xe B2 có thời hạn 10 năm.

Bằng lái xe hạng C cho phép người lái xe điều khiển các loại xe đã được quy định ở bằng lái B1 và B2, ô tô tải (kể cả xe tải chuyên dùng) trọng tải trên 3,5 tấn, máy kéo một rơ moóc trọng tải trên 3,5 tấn. Cùng với bằng lái B1 và B2, bằng lái hạng C cũng cho phép lái xe có thể học và thi lấy bằng lái một cách trực tiếp.

Ngoài ra, còn có các loại  bằng lái xe ô tô hạng D, E, F chỉ được cấp khi người lái xe đã có bằng hạng thấp hơn tương ứng là C, D và E. Muốn nâng bằng lái xe các hạng này yêu cầu lái xe phải có kinh nghiệm từ 3-5 năm tùy thuộc vào hạng bằng muốn nâng lên.

Hiện tại TungAnh Auto đang có những khóa học lái xe ô tô b2 cực kì chất lượng – Click Here

Để biết thêm thông tin cũng như nhận được tư vấn từ các thầy giáo kinh nghiệm nhất xin liên hệ:

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto

Hotline: 0914.694.698
Địa chỉ: Minh KhaiHai Bà Trưng – Hà Nội
VPĐD: Số 5 Ngõ 75 Tân Lập – Quỳnh Lôi - Hai Bà Trưng
www.trungtamdaotaolaixe.com.vn
info.hotrohocvien@gmail.com
daotaolaixetunganhauto@gmail.com

lixi500k-tetkyhoi-2019-tung-anh-auto
Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô Nhận Lì Xì 500K Xuân Kỷ Hợi 2019

Đầu năm mới bao giờ cũng là thời điểm mọi người thảnh thơi nhất, thoải mái tâm lý...

TungAnh AUTO lì xì học viên đăng ký mới xuân Mậu Tuất 2018

Một năm nữa lại đi qua, chia tay năm Đinh Dậu, hoà chung không khí rộn ràng đón...

Địa Chỉ Tra Cứu Ô Tô Bị Phạt Nguội Trực Tuyến | TùngAnh AUTO

Đó là câu hỏi mà rất nhiều tài xế quan tâm, lo âu thấp thỏm không biết xe...

Contact Me on Zalo
096 110 8866