Kỹ Thuật Lái Xe An Toàn Trên Đường Tuyết Và Băng Giá P3
Minh Khai, Hà Nội
info.hotrohocvien@gmail.com
0914 694 698
Menu
Close

Kỹ Thuật Lái Xe An Toàn Trên Đường Tuyết Và Băng Giá P3

ky-thuat-lai-xe-tren-duong-tuyet-va-bang-gia-tunganh-auto
Kỹ Thuật Lái Xe An Toàn Trên Đường Tuyết Và Băng Giá P3

Phần III: Xử lý sự cố, những tình huống bất ngờ, tai nạn ngoài ý muốn.

Dù dã chuẩn bị khá kỹ cho một chuyến đi nhiều khó khắn với thời tiết khắc nghiệt, nhưng bạn vẫn khó tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn, lúc đó bạn nên bình tĩnh, xem xét sự việc và tìm cách giải quyết tốt nhất có thể. Thời tiết dù lạnh mấy thì ta vẫn phải giữ cho mình một cái đầu và một trái tim nóng, ấm áp để vượt qua khó khăn. Dưới đây là một skinh nghiệm, cách xử lý sự cố có thể bạn sẽ gặp phải khi lái xe trên đường tuyết và băng giá được tổng hợp của Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto và một số góp ý từ các lái xe đã từng trải qua.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

>> Kỹ thuật lái xe an toàn trên đường tuyết và băng giá P1

>> Kỹ thuật lái xe an toàn trên đường tuyết và băng giá P2

Xử lý sự cố khi xe bị lầy, mắc kẹt trong tuyết.

Nếu bạn bị mắc kẹt trong tuyết, lời khuyên của TungAnh Auto là hãy giữ để ga nhẹ nhàng đừng ga quá mạnh, đồng thời bạn quay Volant xe cho bánh xe quay từ phía này sang phía kia và ngược lại liên tục cho đến khi bánh xe đẩy được tuyết sang hai bên rồi từ từ bò lên khỏi vũng lầy.

ky-thuat-lai-xe-tren-duong-tuyet-va-bang-gia-tunganh-auto-18Liên lục quay Volant trái phải và ngược lại, một kinh nghiệm hay bạn nên áp dụng khi bị sa lầy.

Cũng như bị lầy trong đầm hoặc cát bùn, bạn đừng cố ga để xe qua, bởi không thì xe sẽ càng bị nún sâu hơn.

Hãy trang bị thêm cho mình dụng cụ cào tuyết, một chiếc xẻng nhỏ để dọn tuyết, nếu xe vẫn chưa thể đi được thì bạn hãy xúc ít xỏi cát đệm phía trước mũi và sau lốp xe để tạo ma sát và lực kéo, giúp xe khởi hành tốt hơn ra khỏi vũng tuyết băng giá.

Liên tục tiến lùi, nếu có người hỗ trợ bạn vừa đu vừa đẩy xe là tốt nhất, cho xe chuyển động, đánh lái sang hai bên để rẽ tuyết.

ky-thuat-lai-xe-tren-duong-tuyet-va-bang-gia-tunganh-auto-14Nhiều xe cùng gặp sự cố nên đoàn kết giúp nhau từng xe thoát ra khỏi sự cố.

Trương hợp bạn vẫn chưa thể vượt qua được bãi tuyết lầy đó thì bạn cũng đừng nên lo sợ, lúc này ta mới thực sự cần những thứ đã chuẩn bị từ trước đó được nêu ra ở Phần 1. Quần áo ấm, thực phẩm dự phòng, nước và điện thoại để liên hệ với cứu hộ đến giúp đỡ bạn.

ky-thuat-lai-xe-tren-duong-tuyet-va-bang-gia-tunganh-auto-7Kiên trì chờ tuyết ngừng rơi và gọi đội cứu hộ – TungAnh Auto.

Nếu bị mắc kẹt trong xe thì bạn hãy chắc chắn mình đã đóng kín cửa, bịt hết các khe hở nếu có thể để chặn không khí lạnh vào trong xe. Bạn cũng có thể giữ ầm cho mình bằng cách để máy nổ và mở điều hòa sửi, nhưng hãy chú ý ống xả phải có lối thoát và không bị bịt bởi băng tuyết. Nếu không bạn sẽ bị ngạt bởi khí Carbon Monoxide rất độc hại, vì thế bạn tuyệt đối không được để động cơ chạy trong trường hợp này, khói sẽ đi ngược lại vào trong xe gây mất an toàn.

ky-thuat-lai-xe-tren-duong-tuyet-va-bang-gia-tunganh-auto-16Một ám hiệu tuy nhỏ nhưng sẽ gây sự chú ý và giúp các xe nhận biết ra bạn.

Khi đã phải dừng xe giữa đường như vậy và phía trước phía sau của bạn vẫn có xe, tuyết thì vẫn tiếp tục rơi mà bạn không thể ra ngoài thì hãy tạo một dấu hiệu gì đó cho các xe khác nhận biết ra bạn đang ở đó và trong xe. Kinh nghiệm của chúng tôi là hãy dùng một mảnh vải có màu sắc rưc rỡ dễ nhận biêt để treo phía trước và sau xe hoặc gài phía thành xe…

Một số kinh nghiệm khác được TungAnh Auto tham khảo từ những người có kinh nghiệm lái xe trên đường tuyết và băng giá.

  • Để hạn chế hơi lạnh và gió vào trong xe bạn hãy dùng một miếng bìa mỏng độ cứng vừa đủ hoặc một tấm ga nhỏ chắn ở phía trong của tấm chắn gió, vị trí phía trước của két nước. Giữa tấm chắn gió và két nước để hạn chế gió lùa vào xe rất dẽ làm bạn lạnh thêm.
  • Nếu không thể nổ máy giữ ấm cho mình và người đi cùng trong xe vì ống xả bị bịt, bạn hãy chuẩn bị từ trước chuyến đi nến và diêm, bật lửa để sưởi ấm, giữ ấm trong xe. Nhưng nếu sử dụng thì bạn phải mở hé cửa sổ để lấy không khí, đề phòng ngạt.

ky-thuat-lai-xe-tren-duong-tuyet-va-bang-gia-tunganh-auto-10Trong trắng, bóng long lanh rất sạch sẽ – Đó là một cái bẫy, bạn đừng dại đưa bánh xe vào, sẽ rất trơn, xe bạn sẽ bị văng rất xa!

  • Lượng tuyết rơi dầy và liên lục trong nhiều giờ sẽ biến xe bạn thành một đống tuyết khổng lồ, tuyết nặng sẽ khiến lúc xe và kính dễ sập vỡ. Nên thỉnh thoảng bạn phải ra ngoài, cào, dọn bớt tuyết tránh sự cố không đáng có.
  • Chuẩn bị thêm lốp sơ cua, cân chỉnh áp tực cho tốt, kinh nghiệm là bạn không nên bơm quá căng, để lốp non một chút sẽ có độ bám và ma sát tốt hơn khi đi trên đường tuyết và băng giá.

Như vậy, TungAnh Auto  đã cùng bạn trải qua ba phần của kỹ năng lái xe an toàn trên đường tuyết và băng giá, cụm bài đã hội tụ gần như hoàn thiện, rất nhiều kỹ thuật, điểm chú ý cũng như cách xử lý khi gặp sự cố. Rất mong anh chị em học viên và các bạn lưu tâm, nếu phải lái xe trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như thế này thì hãy luôn nhớ tới những bài viết này của Trung Tâm. Xin chúc các bạn có những chuyến đi an toàn, thượng lộ bình an, vui vẻ!

icon1Hiện tại Tung Anh Auto đang có những khóa học và dịch vụ cực kỳ chất lương:

Để biết thêm thông tin cũng như nhận được tư vấn từ các thầy giáo kinh nghiệm nhất xin liên hệ:

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto

Hotline: 0914.694.698
Địa chỉ: Minh KhaiHai Bà Trưng – Hà Nội
VPĐD: Số 5 Ngõ 75 Tân Lập – Quỳnh Lôi - Hai Bà Trưng
www.trungtamdaotaolaixe.com.vn
info.hotrohocvien@gmail.com
daotaolaixetunganhauto@gmail.com

lixi500k-tetkyhoi-2019-tung-anh-auto
Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô Nhận Lì Xì 500K Xuân Kỷ Hợi 2019

Đầu năm mới bao giờ cũng là thời điểm mọi người thảnh thơi nhất, thoải mái tâm lý...

TungAnh AUTO lì xì học viên đăng ký mới xuân Mậu Tuất 2018

Một năm nữa lại đi qua, chia tay năm Đinh Dậu, hoà chung không khí rộn ràng đón...

Địa Chỉ Tra Cứu Ô Tô Bị Phạt Nguội Trực Tuyến | TùngAnh AUTO

Đó là câu hỏi mà rất nhiều tài xế quan tâm, lo âu thấp thỏm không biết xe...

Contact Me on Zalo
096 110 8866