Kỹ Thuật Lái Xe An Toàn Trên Đường Tuyết Và Băng Giá P2
Minh Khai, Hà Nội
info.hotrohocvien@gmail.com
0914 694 698
Menu
Close

Kỹ Thuật Lái Xe An Toàn Trên Đường Tuyết Và Băng Giá P2

ky-thuat-lai-xe-tren-duong-tuyet-va-bang-gia-tunganh-auto
Kỹ Thuật Lái Xe An Toàn Trên Đường Tuyết Và Băng Giá P2

Phần II: Kỹ thuật lái xe an toàn trên đường tuyết và băng giá của Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto khuyến cáo.

Hạn chế tốc độ.

Kiểm soát tốt tốc độ sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy hiểm. Đi nhanh quá sẽ dễ bị mất lái, bạn hãy giữ tốc độ vừa phải sao cho đủ đà để xe di chuyển chậm, khi tới khúc cua không phải phanh gấp, giảm sự cố dê bánh do trơn trượt.

ky-thuat-lai-xe-tren-duong-tuyet-va-bang-gia-tunganh-auto-4Chỉ phanh gập ở tốc độ cao, xe của bạn có thể bay và lật xe rất nguy hiểm.

Nếu bạn đang sử dụng xe số tự động (AT) thì hãy chuyển sang hệ số Sport và chỉ nên đi với số hai, nhẹ nhàng ga. Không nên ga mạnh, tránh để động cơ bị vòng Tubin quá cao dễ bị lầy, mất đà, mất ma sát. (Xem thêm bài viết: Hướng dẫn lái xe số tự động qua 3 bước cơ bản)

Hạn chế phanh và tăng giảm số.

Đặc biệt là vào số lớn, chỉ dùng phanh nếu bạn thấy cần thiết. Trong trường hợp bạn không thể kiểm soát được tình hình thì hãy sử dụng phanh, và cố gắng phanh nhẹ nhàng, tránh phanh gấp.

Giữ khoảng cách với các xe phía trước.

Quan sát từ xa, giảm tốc độ, bạn để xe trôi tự do rồi vào nhẹ nhàng chân phanh, khi tốc độ đã gần như chậm hẳn thì bạn hãy vào côn hết hành trình thật nhanh rồi mới vào hết phanh để dừng xe. Kỹ thuật này quan trong, bởi xe càng chậm, số vẫn còn thì chúng sẽ thay cho động tác phanh, máy sẽ rung giật (trường hợp bạn phải đang ở số hai hoặc số một). Chúng ta hay gọi đó là phanh bằng số, rất an toàn và không bị dê bánh do băng giá làm trơn trượt. Khi bạn vào côn và phanh đúng thời điểm thì xe sẽ dừng rất nhẹ nhàng và an toàn.

ky-thuat-lai-xe-tren-duong-tuyet-va-bang-gia-tunganh-auto-11Tầm nhìn hạn chế, đường trơn trượt, giữ khoảng cách an toàn là thông minh – TungAnh Auto.

Bạn đừng nên phụ thuộc vào hệ thống phanh, bởi lẽ đơn giản trên một số mặt đường đóng băng, phanh của bạn cũng không có tác dụng và không thể giúp gì cho bạn đâu. Ngay cả các dòng xe đời mới ngày nay đều có thiết bị chống bó cứng ABS, nhưng tình hình cũng không thể khá hơn đâu.

Bài viết cùng chủ đề:

>> Kỹ thuật lái xe an toàn trên đường tuyết và băng giá P1

Hãy đi vào vềt bánh xe của các xe đi trước.

ky-thuat-lai-xe-tren-duong-tuyet-va-bang-gia-tunganh-auto-3Dưới lớp tuyết dày hàng cm bạn có chắc mình đã đi đúng đường.

Những đường rãnh đã được tạo thành vệt và rãnh sâu, đừng nên mạo hiểm đưa xe sang một hướng mới khi chúng bị phủ đẩy bởi một lớp tuyết dầy. Đôi khi ở những chỗ đó là một cái hố, một cái vỉa hè gập ghềnh đá và cát sỏi, bạn có thể bị sa lầy bất cứ lúc nào. Đặc biệt đừng dại đi vào vũng nước đã đóng băng bóng và trong suốt, tại những điểm đó xe của bạn sẽ như đang trượt băng nghệ thuật vậy. @@

Kỹ thuật lái xe trên đường cao tốc và dốc có nhiều tuyết và băng giá.

Trên đường cao tốc hãy đi vào làn rõ ràng, hạn chế chuyển làn và cũng nên đi theo các vệt bánh xe của các xe đã đi trước đó.

ky-thuat-lai-xe-tren-duong-tuyet-va-bang-gia-tunganh-auto-8Khi xuống dốc bạn đi số thấp giúp xe hạn chế đà lao xuống và cũng có tác dụng thay cho phanh.

Trên sườn dốc, bạn nên giảm tốc trừ trước đó, về số thấp rồi mới cho xe xuống dốc. Vẫn phải giữ tốc độ chậm và không được vào số, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát hơn tình hình, dù có bị trơn trượt thì bạn cũng đã sẵn sàng để xử lý.

Khi trời đêm tối và sương mù.

Nếu bạn gặp tuyết rơi, trời sương mù thì hãy bật đèn để báo hiệu cho các khác biết, đặc biêt là người đi bộ. Chỉ nên bật COS để tránh ảnh hưởng đến các xe đi ngược chiều, và tầm nhìn cũng tốt hơn là đèn Pha.

Khi trời đã tối chuyển đêm, nếu có xe đi phía trước thì các xe hãy đi theo đoàn, theo đèn phanh của xe phía trước, nhưng chú ý cẩn thận giữ khoảng cách đề phòng xe trước phanh gấp.

TungAnh Auto xin chúc các bạn có những chuyến đi thượng lộ bình an, để xử lý tốt và phòng các sự cố có thể xảy ra mời bạn đón đọc tiếp bài viết: “Kỹ thuật lái xe an toàn trên đường tuyết và băng giá P3

icon1Hiện tại Tung Anh Auto đang có những khóa học và dịch vụ cực kỳ chất lương:

Để biết thêm thông tin cũng như nhận được tư vấn từ các thầy giáo kinh nghiệm nhất xin liên hệ:

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto

Hotline: 0914.694.698
Địa chỉ: Minh KhaiHai Bà Trưng – Hà Nội
VPĐD: Số 5 Ngõ 75 Tân Lập – Quỳnh Lôi - Hai Bà Trưng
www.trungtamdaotaolaixe.com.vn
info.hotrohocvien@gmail.com
daotaolaixetunganhauto@gmail.com

lixi500k-tetkyhoi-2019-tung-anh-auto
Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô Nhận Lì Xì 500K Xuân Kỷ Hợi 2019

Đầu năm mới bao giờ cũng là thời điểm mọi người thảnh thơi nhất, thoải mái tâm lý...

TungAnh AUTO lì xì học viên đăng ký mới xuân Mậu Tuất 2018

Một năm nữa lại đi qua, chia tay năm Đinh Dậu, hoà chung không khí rộn ràng đón...

Địa Chỉ Tra Cứu Ô Tô Bị Phạt Nguội Trực Tuyến | TùngAnh AUTO

Đó là câu hỏi mà rất nhiều tài xế quan tâm, lo âu thấp thỏm không biết xe...

Contact Me on Zalo
096 110 8866