6 Tố Chất Cho Thấy Bạn Là Một Quái Xế Trong Tương Lai
Minh Khai, Hà Nội
info.hotrohocvien@gmail.com
0914 694 698
Menu
Close

6 Tố Chất Cho Thấy Bạn Là Một Quái Xế Trong Tương Lai

6-to-chat-cho-thay-ban-la-mot-quai-xe-trong-tuong-lai-tunganh-auto-2
6 Tố Chất Cho Thấy Bạn Là Một Quái Xế Trong Tương Lai

Để đánh giá chinh xác một người lái xe giỏi có đầy đủ các tố chất, chúng ta không thể chỉ nhìn vào cách họ lái xe, cách họ đi xe trên đường. Các tố chất đó không được định nghĩa mà cũng chẳng có một quy định chính xác nào cụ thể nhưng trong khóa học lái xe ô tô B2 với một số bạn có năng khiếu nhanh nhẹn thì chỉ với 6 tố chất, kỹ năng cơ bản và nâng cao dưới đây ta có thể nhận biết được ngay họ có phải là một quái xế trong tương lai hay không.

Có năng khiếu thiên bẩm.

6-to-chat-cho-thay-ban-la-mot-quai-xe-trong-tuong-lai-tunganh-auto-2Lái xe cũng đòi hỏi phải có một chút năng khiếu – TungAnh Auto.

Không quá khi nói rằng nếu bạn làm bất cứ một việc gì mà có một chút năng khiếu thì công việc đó sẽ được giải quyết rất dễ dàng. Và trong học lái xe ô tô cũng vậy, nếu bạn có một chút năng khiếu trời cho là bạn có thể cầm chắc 50% sự thành công, một tấm bằng  chỉ là vấn đề nhỏ với bạn. Đôi khi chỉ với chút năng khiếu đó bạn chỉ cần nhìn người khác làm là bạn cũng có thể học theo và làm tốt, hứa hẹn là một quái xế trong tương lai.

Phản xạ nhanh, các thao tác thuần thục êm ái, nhẹ nhàng uyển chuyển.

6-to-chat-cho-thay-ban-la-mot-quai-xe-trong-tuong-lai-tunganh-auto-3Phản xạ tốt giúp bạn xử lý tốt, bình tĩnh trong mọi tình huống.

Lái xe ô tô tùy mức độ đối với một số người là dễ hoặc khó, tùy mức độ nhận thức và năng khiếu của từng người như đã nêu ở phần trên. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải bổ sung thêm cho mình sự nhanh nhẹn, linh hoạt trong thao tác và xử lý tình huống. Phản xạ tốt cùng với kỹ năng cơ bản hoàn thiện, kinh nghiệm lái xe lâu năm sẽ giúp bạn tránh được các tình huống rủi ro không đáng có.

Cảm giác của một giác quan thứ 6.

Xem thêm tin mới:

>> Học Lái Xe Ô Tô Giá Rẻ Tại Hà Nội Liệu Có Tốt

>> Trường Dạy Lái Xe Uy Tín Bậc Nhất Tại Hà Nội

Dựa vào các kinh nghiệm đi trên đường, với lái xe bạn như phải có cảm giác của một giác quan thứ 6. Cảm giác những lúc sẽ phải lên số về số, lúc tới ngã ba ngã tư ta phải giảm tốc độ, cảm giác tốc độ… Cảm nhận về khoảng cách cũng rất quan trọng khi bạn phải giữ cự ly giữa các xe, trong đô thi và đặc biệt là trên đường cao tốc.

Có trí tưởng tượng phong phú, giỏi hình học không gian, căn chỉnh chính xác đến từng mm.

6-to-chat-cho-thay-ban-la-mot-quai-xe-trong-tuong-lai-tunganh-autoMột hậu quả đáng tiếc khi lái xe không tính toán căn chỉnh kỹ trước đi đưa xe vào nơi đỗ.

Cùng với cảm giác tốt, nếu bạn học giỏi môn hình học không gian, phán đoán tình huống và căn chỉnh tốt thì quả là tuyệt vời. Đối với các bác lái xe già, lâu năm, khi họ đã coi lái xe như một cái thú, nhưng một việc đơn giản như đi ra chợ mua một mớ rau thì trong đầu họ đã có đầy đủ những thứ cần thiết để xào nấu chúng. Đôi khi chỉ cần nhắm mắt họ cũng biết để đi qua một đoạn đường hẹp, cua gấp quanh co, đường sóc thì sẽ phải đi như thế nào.

Thói quen, quan sát, bao quát.

6-to-chat-cho-thay-ban-la-mot-quai-xe-trong-tuong-lai-tunganh-auto-4Quan sát tốt, bao quát tình hình giúp hạn chế điểm mù, hạn chế tai nạn…

Một người lái xe giỏi không bao giờ để cho yếu tố bên ngoài chi phối, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào họ cũng là người làm chủ phương tiện, làm chủ tình huống, làm chủ tốc độ. Một lái xe giỏi phải bao quát được mọi tình huống có thể xảy ra, phải đọc và phán đoán được trước, phải bao quát được giao thông tới từ mọi hướng trước sau, trái phải.

Đạo đức và nhân phẩm tốt của một con người có học, có văn hóa, biết cư xử văn minh lịch sự, có tình người.

6-to-chat-cho-thay-ban-la-mot-quai-xe-trong-tuong-lai-tunganh-auto-5Đạo đức người lái xe quan trọng nhất trong 6 tố chất, cần hành xử có văn minh.

Đạo đức của người lái xe là rất quan trọng, chúng được thể hiện trong cách ứng xử với mọi người với hành khách và những người tham gia giao thông khác. Cư xử có tình người sẽ giúp họ khi lái xe phải xử lý hợp lý mọi tình huống, tránh va chạm thương tiếc có thể xẩy ra, hạn chế tối đa thương vong về con người. Nếu gặp sực cố, va chạm giao thông, khi bị CSGT dừng xe kiểm tra, người lái xe cũng phải cư xử hợp tình hợp lý, có văn hóa, văn minh lịch sự, điều chế cảm xúc và hành xử có tình người, giữa còn người với con người.

Đạo đức người lái xe luôn luôn là tố chất quan trọng nhất, lái xe là một nghề vất vả nên đòi hỏi người lái xe phải giữ cho mình một cái trái tim ấm và một cái đầu lạnh. Với 6 tố chất trên không những bạn sẽ trở thành một quá xế mà còn là những người lái xe có kỹ năng tốt, lái xe an toàn, văn minh lịch sự, có tình người.

icon1 Hiện tại Tung Anh Auto đang có những khóa học và dịch vụ cực kỳ chất lương:

Để biết thêm thông tin cũng như nhận được tư vấn từ các thầy giáo kinh nghiệm nhất xin liên hệ:

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto

Hotline: 0914.694.698
Địa chỉ: Minh KhaiHai Bà Trưng – Hà Nội
VPĐD: Số 5 Ngõ 75 Tân Lập – Quỳnh Lôi - Hai Bà Trưng
www.trungtamdaotaolaixe.com.vn
info.hotrohocvien@gmail.com
daotaolaixetunganhauto@gmail.com

lixi500k-tetkyhoi-2019-tung-anh-auto
Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô Nhận Lì Xì 500K Xuân Kỷ Hợi 2019

Đầu năm mới bao giờ cũng là thời điểm mọi người thảnh thơi nhất, thoải mái tâm lý...

TungAnh AUTO lì xì học viên đăng ký mới xuân Mậu Tuất 2018

Một năm nữa lại đi qua, chia tay năm Đinh Dậu, hoà chung không khí rộn ràng đón...

Địa Chỉ Tra Cứu Ô Tô Bị Phạt Nguội Trực Tuyến | TùngAnh AUTO

Đó là câu hỏi mà rất nhiều tài xế quan tâm, lo âu thấp thỏm không biết xe...

Contact Me on Zalo
096 110 8866