Những lưu ý khi học lái xe ô tô B2 | TungAnh Auto
Minh Khai, Hà Nội
info.hotrohocvien@gmail.com
0914 694 698
Menu
Close

Những lưu ý khi học lái xe ô tô B2

hoc-lai-xe-o-to-b2-nhung-luu-y-khi-hoc-tunganh-auto
Những lưu ý khi học lái xe ô tô B2

Học lái xe ô tô B2 tuy dễ mà khó. Nhưng khởi đầu, học viên cần lưu ý những điều sau:

I. Yếu tố sức khỏe.

Đây là yêu cầu quan trọng đối với mỗi học viên học điều khiển mọi phương tiện giao thông. Sức khoẻ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình điều khiển phương tiện của bạn. Nếu thể trạng bạn yếu, thường xuyên căng thẳng và mệt mỏi, bạn sẽ không thể điều khiển xe tốt, trong nhiều trường hợp, có thể nảy sinh những ảo giác hay “trông gà hoá cuốc” trên đường đi. Trong những tình huống khẩn cấp, bạn khó có thể xử lý tốt và có thể gây tai nạn trong quá trình điều khiển xe trên đường.

Trong yếu tố sức khoẻ, tâm lý đóng vai trò tương đối quan trọng. Bạn nên giữ một tâm trạng thoải mái khi lái xe, đừng căng thẳng, bởi căng thẳng sẽ khiến bạn không thể bao quát được đường đi. Bình tĩnh, thở sâu và thả lỏng sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn là một cơ thể cứng ngắc và tâm trạng lo lắng.

hoc-lai-xe-o-to-b2-nhung-luu-y-khi-hoc-tunganh-autoSức khỏe là yếu tố quan trọng khi lái xe – TungAnh Auto.

II. Yếu tố kỹ thuật cơ bản.

Phần lớn những học viên học lái xe chưa được làm quen với việc lái xe trước đó. Bạn cần biết rằng, cảm giác khi bạn ngồi sau tay lái xe ô tô hoàn toàn khác so với ngồi xe máy. Cảm giác của bạn về khoảng cách và đường đi cần được làm quen và điều chỉnh. Không phải ai ngay từ đầu lái xe đã có một kỹ thuật tốt, để có điều này, bạn cần thời gian để thực hành thật nhiều cho quen.

Khi lái xe ô tô, bạn cần lưu ý đến tốc độ. Bạn không nên lái xe với tốc độ quá nhanh. Bởi trong khi lái xe với tốc độ cao, bạn sẽ không kịp thời xử lý những tình huống phát sinh trên đường và rất có thể xảy ra tai nạn.

Bạn cần có thời gian luyện tập và thực hành lái xe ô tô vào buổi tối. Điều này rất cần thiết, bởi ban đêm và ban ngày cảm giác về tốc độ của chúng ta khác nhau. Theo nhiều nghiên cứu điều tra không chính thức, tốc độ lái xe khi trời tối sẽ nhanh hơn khi trời sáng. Bởi khi trời tối, mắt chúng ta không thể nhìn rõ mọi vật qua cửa kính xe ô tô, nên tuy cùng một tốc độ nhưng đi trong ngày sẽ thấy nhanh hơn tối.

hoc-lai-xe-o-to-b2-nhung-luu-y-khi-hoc-tunganh-auto-2Cần thực hành kỹ thuật lái xe khi trời tối.

III. Yếu tố ngoại cảnh.

Yếu tố ngoại cảnh này bao gồm yếu tố thời tiết, thời điểm.

Thời tiết ảnh hưởng rất nhiều tới việc lái xe an toàn. Trong thời tiết mưa gió, bạn không nên chạy quá nhanh, bởi vì đường trơn, khi phanh hoặc cua gấp, bánh xe thường rất dễ bị trượt dài và bạn không thể xử lý kịp khi xảy ra những sự cố trên đường.

Về thời điểm: có 3 thời điểm bạn không nên lái xe ô tô.

Một là: sau khi uống rượu

Hai là khi buồn ngủ

Ba là khi căng thẳng và mệt mỏi…

3 thời điểm trên là 3 thời điểm cơ thể không tập trung nhất, vì vậy việc lái xe sẽ rất nguy hiểm, không đảm bảo an toàn cho bản thân bạn và cả những phương tiện khác đang lưu thông trên đường.

hoc-lai-xe-o-to-b2-nhung-luu-y-khi-hoc-tunganh-auto-3Không uống rượu bia khi lái xe ô tô.

Học bất kỳ một điều gì cũng không thể làm khó bạn nếu bạn tập trung và dành thời gian cho nó. Đối với học lái xe B2, từ học cho đến lái thành thạo, bạn luôn có những lưu ý tới những yếu tố ảnh hưởng trên để có thể đạt được kết quả cao nhất.

Mọi thông tin về gói khuyến mại đặc biệt của trung tâm, học viên xem thêm tại bài viết: Ưu đãi đặc biệt khóa học lái xe ô tô năm 2016“ KHÔNG ĐỖ KHÔNG NHẬN TIỀN

HOẶC ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY:

dang-y-hoc-lai-xe-o-to

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto

Hotline: 0914.694.698
Địa chỉ: Minh KhaiHai Bà Trưng – Hà Nội
VPĐD: Số 5 Ngõ 75 Tân Lập – Quỳnh Lôi - Hai Bà Trưng
www.trungtamdaotaolaixe.com.vn
info.hotrohocvien@gmail.com
daotaolaixetunganhauto@gmail.com

lixi500k-tetkyhoi-2019-tung-anh-auto
Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô Nhận Lì Xì 500K Xuân Kỷ Hợi 2019

Đầu năm mới bao giờ cũng là thời điểm mọi người thảnh thơi nhất, thoải mái tâm lý...

TungAnh AUTO lì xì học viên đăng ký mới xuân Mậu Tuất 2018

Một năm nữa lại đi qua, chia tay năm Đinh Dậu, hoà chung không khí rộn ràng đón...

Địa Chỉ Tra Cứu Ô Tô Bị Phạt Nguội Trực Tuyến | TùngAnh AUTO

Đó là câu hỏi mà rất nhiều tài xế quan tâm, lo âu thấp thỏm không biết xe...

096 110 8866