Người Khuyết Tật Học Lái Xe Ô Tô B1 Nên Hay Không
Minh Khai, Hà Nội
info.hotrohocvien@gmail.com
0914 694 698
Menu
Close

Người Khuyết Tật Học Lái Xe Ô Tô B1 Nên Hay Không

Người Khuyết Tật Học Lái Xe Ô Tô B1 Nên Hay Không

Tự tay điều khiển chiếc xe hơi trên những cung đường mình thích, đó là niềm mong mỏi của hầu hết chúng ta, và những người khuyết tật cũng không là ngoại lệ. Con người sinh ra có quyền bình đẳng, những con người ấy có thể không may mắn về hình hài nhưng  quyền mưu cầu hạnh phúc của họ là bình đẳng.

Cũng có lẽ vậy mà bộ GTVT đã cho ra đời thông tư số 12/2-17 thay thế cho thông tư 58/2015 về quy định đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ dành cho người khuyết tật.

Từ 1/6/2016, nguời khuyết tật được quyền đăng ký tham gia học lái xe oto b1. Song, với những đối tượng đặc biệt này, một vấn đề xã hội còn nghi ngại ở đây làngười khuyết tật học lái xe ô tô b1 nên hay không?

>>>> Xem thêm:  bổ túc lái xe oto b1 cho người khuyết tật

Người khuyết tật học lái xe b1Khó vận dụng trong thực tiễn

Với một người bình thường không mang các khuyết tật cơ thể, việc tham gia giao thông thế nào cho an toàn vẫn là bài toán khó khăn. Thực tế cho thấy, hàng ngàn vụ tai nạn hàng năm xảy ra vẫn rơi vào số đông người tham gia giao thông sức khỏe ổn định.

Đối với người có những khiếm khuyết về mặt cơ thể và tinh thần, điều khiển 1 chiếc oto không phải chuyện đơn giản. Từ đó, việc đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép dấy lên nỗi băn khoăn trong dư luận.

Hàng trăm câu hỏi được đặt ra kiểu: để đào tạo lái xe cho người khuyết tật thì liệu có cần đến phương tiện, sân bãi và bài thi đặc thù cho các đối tượng này hay vẫn áp dụng các điều kiện như với người bình thường? Hay ví dụ đối với người khuyết tật chân phải, chân ga của xe nằm bên phải thì sẽ xử lý như thế nào?  Hay theo Thông tư 12, trong trường hợp cơ sở đào tạo không có xe thì có thể sử dụng xe của người khuyết tật, nhưng nếu người khuyết tật không có phương tiện, hoặc không thuê mượn được thì giải quyết ra sao?

Như vậy, quy định  là 1 chuyện nhưng áp dụng vào thực tiễn là chuyện khác và dạy lái xe b1 cho người khuyết tật nên hay không là vấn đề nan giải, không thể nói là làm ngay được.

Tuy nhiên, từ khi thông tư số 12 của Bộ GTVT ra đời, rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe ủng hộ quyết liệt và bắt đầu thực thi áp dụng. Tùng Anh Auto là 1 trong những địa chỉ tiên phong trong hoạt động đào tạo lái xe b1 cho người khuyết tật

Tùng anh Auto- nơi chắp cánh những giấc mơ

Người khuyết tật vốn đi lại khó khăn, giấc mơ của họ là làm sao tự mình điều khiển phương tiện của mình mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác. Hiểu được khát khao đó, Tùng Anh Auto mở lớp đào tạo lái xe hạng b1 cho những người kém may mắn trong cuộc sống.

Học viên tham gia học lái xe tại trung tâm Tùng Anh cần đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi, trình độ, sức khỏe, hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật. Tùng Anh khuyến khích học viên sử dụng xe hơi cá nhân để làm phương tiện tập lái, vừa có lợi trong quá trình học và thi, vừa giảm thiểu khó khăn cho giảng viên trung tâm.

Tùng Anh hiểu rằng, dạy lái xe cho người bình thường vốn không phải chuyện đơn giản thì dạy lái xe cho người khuyết tật sẽ không thể là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên,với chúng tôi, luôn biết cảm thông, chia sẻ với những trường hợp đặc biệt trong xã hội là động lực để chúng tôi cố gắng và chúng tôi tin mình đã, đang và sẽ đóng góp 1 phần nhỏ ý nghĩa vào cuộc sống của họ.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được nhân viên, giáo viên của trung tâm tư vấn, xin vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto

Hotline: 0914.694.698
Địa chỉ: Minh KhaiHai Bà Trưng – Hà Nội
VPĐD: Số 5 Ngõ 75 Tân Lập – Quỳnh Lôi - Hai Bà Trưng
www.trungtamdaotaolaixe.com.vn
info.hotrohocvien@gmail.com
daotaolaixetunganhauto@gmail.com

lixi500k-tetkyhoi-2019-tung-anh-auto
Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô Nhận Lì Xì 500K Xuân Kỷ Hợi 2019

Đầu năm mới bao giờ cũng là thời điểm mọi người thảnh thơi nhất, thoải mái tâm lý...

TungAnh AUTO lì xì học viên đăng ký mới xuân Mậu Tuất 2018

Một năm nữa lại đi qua, chia tay năm Đinh Dậu, hoà chung không khí rộn ràng đón...

Địa Chỉ Tra Cứu Ô Tô Bị Phạt Nguội Trực Tuyến | TùngAnh AUTO

Đó là câu hỏi mà rất nhiều tài xế quan tâm, lo âu thấp thỏm không biết xe...

Contact Me on Zalo
096 110 8866