Hướng dẫn kiểm tra ô tô trước khi lái xe -TungAnh Auto
Minh Khai, Hà Nội
info.hotrohocvien@gmail.com
0914 694 698
Menu
Close

Hướng dẫn kiểm tra ô tô trước khi lái xe

huong-dan-kiem-tra-o-to-truoc-khi-di-tunganh-auto-2
Hướng dẫn kiểm tra ô tô trước khi lái xe

Là một người mới học lái xe ô tô chưa có kinh nghiệm, hay bạn đã có bằng và lái được nhiều năm, nhưng không phải ai cũng tập được cho mình thói quen kiểm tra ô tô trước khi lái xe mỗi lần vận hành tham gia giao thông. Một bước rất quan trọng để bảo đảm an toàn cho mình và mọi người và cũng là cách để chúng ta quan tâm, bảo dưỡng, biết những hỏng hóc kịp thời của xe yêu và khắc phục chúng.

Lý do phải kiểm tra ô tô trước khi lái xe

Lái xe ô tô là một trong những điều nguy hiểm tiềm tàng với hầu hết mọi người khi tham gia giao thông, nhưng bạn có thể ngăn chặn các vấn đề nhất định nếu bạn biết làm thế nào để kiểm tra ô tô trước khi lái xe. Chỉ bằng trực ta có thể ngăn chặn một vụ tai nạn gây ra bởi nổ lốp, thiếu nhiên liệu…và nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng khác. Tất cả những thao tác này cũng được Trung tâm Đào tạo lái xe TungAnh Auto đưa vào trong chường trình đào tạo “Hoc lai xe o to B2 tai Ha Noi

>>>>> Phương pháp kiểm tra ô tô với những chuyến đi ngắn:

1. Kiểm tra hiện tượng rò rỉ nhiên liệu.

huong-dan-kiem-tra-o-to-truoc-khi-di-tunganh-auto-13Rò rỉ nhiên liệu có thể làm hỏng hệ thống lái, phanh hoặc tản nhiệt.

Kiểm tra phía dưới gầm xe xem có bị rò rỉ nhiên liệu, các chất lỏng phụ như nước làm lạnh, dầu máy, dầu phanh… Lái xe với rò rỉ chất lỏng có thể gây ra hỏng hóc của hệ thống lái, phanh hoặc tản nhiệt…

2. Lốp xe.

huong-dan-kiem-tra-o-to-truoc-khi-di-tunganh-auto-12Kiểm tra ô tô trước khi lái xe giúp yên tâm hơn trên mọi chặng đường.

Kiểm tra lốp xe có độ căng phù hợp, nếu có bất kỳ dấu hiệu non hơi hay hao mòn thì phải khắc phục hoặc thay thế. Trong trường hợp xấu nhất, một lốp xe nổ lại có thể khiến bạn gặp nguy hiểm, nhất là khi xe di chuyển trên đường xa lộ, cao tốc.

3. Hệ thống đèn báo tín hiệu.

huong-dan-kiem-tra-o-to-truoc-khi-di-tunganh-autoKiểm tra hệ thống đèn báo hiệu, pha, lùi, xi nhan…

Nhờ một người đứng đằng sau xe của bạn để kiểm tra đèn. Khởi động xe và kích hoạt các tín hiệu hướng xi nhan, sau đó là hệ thống phanh và vào số lùi để người phái sau có thể thấy nếu đèn đang làm việc một cách chính xác.
Yêu cầu người đứng ở phía trước của chiếc xe, sau đó bật đèn pha và kích hoạt các tín hiệu hướng xi nhan.

4. Kiểm tra ghế ngồi.

huong-dan-kiem-tra-o-to-truoc-khi-di-tunganh-auto-11Đôi khi chìa khóa xe của bạn cũng có thể nằm đâu đó dưới chiếc ghế phụ.

Kiểm tra ghế sau hoặc ghế lái, phụ để đảm bảo không ai được cất giấu vật gì ở dưới chúng. Nếu có thì sẽ gây cho bạn sự khó chịu khi đang điều khiển xe, trường hợp là vật nhọn thì sẽ gây nguy hiểm cho người lái xe và những người đi cùng.

5. Kính lái và gương chiếu.

huong-dan-kiem-tra-o-to-truoc-khi-di-tunganh-auto-10Kiểm tra gương kính ô tô đảm bảo tầm nhìn tốt.

Kiểm tra kính trước sau và các cửa kính lái, phụ để chắc chắn rằng bạn có một tầm nhìn tốt. Kiểm tra gương chiếu sau, chiếu hậu, đảm bảo sự kết nối liên tục phù hợp, đem lại cho bạn cái nhìn thật của con đường.

6. Bảng điều khiển.

huong-dan-kiem-tra-o-to-truoc-khi-di-tunganh-auto-9Hệ thống bảng điều khiển và cảnh báo trong xe rất hữu ích cho người lái xe.

Hệ thống bảng điều khiển và đồng hồ của xe giúp cho người mới học lái xe ô tô rất nhiều khi mới làm quen với xe, xe càng hiện đại thì tính tương tác, hỗ trợ người dùng càng tốt. Nõ cho chúng ta biết những lỗi kỹ thuật xe đang mắc phải cũng như cho biết xe đang ở trạng thái tốt, mọi thứ hoạt động bình thường. Hệ thống cảnh báo sẽ hiển thị ngay sau khi bạn khởi động xe, nên bạn có thể biết ngay lập tực tình trạng xe của mình.

7. Quạt thông gió và điều hòa không khí

huong-dan-kiem-tra-o-to-truoc-khi-di-tunganh-auto-8Bộ phận điều hòa không khí sạch, ổn định cũng giúp người lái xe cảm thấy dễ chịu thoải mãi hơn.

Kiểm tra hệ thống thông hơi, hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí để đảm bảo chúng làm việc ổn định, nhờ chúng mà bạn có thể làm sạch không khí trong xe hoặc rã đông, tránh hấp hơi trên mặt kính mỗi khi gặp trời mưa, tạo điều kiện lái xe an toàn.

>>>>> Phương pháp kiểm tra ô trước khi lái xe với những chuyến đi dài:

1. Bổ sung kịp thời nhiên liệu và các chất lỏng khác.

Kiểm tra chất lỏng trong xe định kỳ, kiểm tra dầu máy hàng tuần. Kiểm tra dầu phanh và tay lái trợ lực và các chất lỏng làm mát động cơ hàng tháng hoặc trước một chuyến đi dài để đảm bảo chúng được bổ sung đầy đủ. Kiểm tra nước khi động cơ lạnh, chất lỏng gạt nước nếu cần thiết.

huong-dan-kiem-tra-o-to-truoc-khi-di-tunganh-auto-7Bổ sung kịp thời các chất lỏng cho động cơ và các bộ phận đi kèm giúp xe vận hành tốt, bền.

Đọc hướng dẫn của chủ sở hữu đối với hướng dẫn về cách để kiểm tra các chất lỏng. Cấp, bao gồm cả chất lỏng động cơ dầu, dầu phanh và các chất lỏng tay lái trợ lực – Rất dễ dàng để kiểm tra thông qua Que thử tìm thấy dưới mui xe. Bộ phần làm mát động cơ có thể nhìn thấy trong một hộp nhựa ngoài các bộ tản nhiệt trên chiếc xe mới hơn.

2. Ăc quy.

huong-dan-kiem-tra-o-to-truoc-khi-di-tunganh-auto-6Nên dự phòng một bình ắc quy trong mỗi chuyến đi xa.

Một chuyến đi xa, nhất là tới vùng sâu vùng xa nếu ta không chuẩn bị kỹ càng thì  sẽ rất khó để khắc phục trong những trượng hợp chẳng may này. Nên tốt nhất là bạn nên chuẩn bị thêm một bình ắc quy dự phòng. đồng thời kiểm tra ắc quy trước mỗi hành trình. Có thể thì bạn phải cần đến một người thơ, kiểm tra sự ăn mòn của các thiết bị đầu cuối, phát hiện kịp thời các vết nứt hoặc rò rỉ. Nếu phát hiện thì nên khắc phục ngay hoặc thay mới để phòng trường hợp xấu.

3. Cần gạt nước.

huong-dan-kiem-tra-o-to-truoc-khi-di-tunganh-auto-5Cần gạt nước cũng phải hoạt động tốt.

Kích hoạt cần gạt nước kính chắn gió của bạn và phun chất lỏng để chắc chắn chúng làm việc tốt, có thể phải bổ sung chất lỏng làm sạch kính nếu cần.

4.  Bầu lọc không khí.

http://i1067.photobucket.com/albums/u440/sonsaypro/huong-dan-kiem-tra-o-to-truoc-khi-di-tunganh-auto-4_zpswh1feqwc.pngBầu lọc không khí phải sạch và làm tản nhiệt tốtTrung tâm Đào tạo lái xe TungAnh Auto.

Kiểm tra bầu lọc không khí của bạn trước một chuyến đi dài, vì nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất nhiên liệu và hiệu suất động cơ.

5. Kích lốp và phụ tùng thay thế, dụng cụ đi kèm.

huong-dan-kiem-tra-o-to-truoc-khi-di-tunganh-auto-3Kích lốp và phụ tùng thay thế, dụng cụ đi kèm cũng phải đầy đủ và sãn sàng.

Hãy chắc chắn rằng các phụ tùng lốp, kích lốp, phụ tùng thay thế như bóng đèn, jack cắm, cầu chì…và các dụng cụ sửa chữa kèm theo như bơm hơi, tất cả bạn đã có đủ và sẵn sàng cho một chuyến đi dài. Đó là một ý tưởng tốt để kiểm tra chúng theo định kỳ ngay cả khi bạn không phải đi trên một chuyến đi dài.

Đó là tất cả các bước mà các bạn cũng như học viên học lái xe ô tô tại Trung tâm Đào tạo lái xe TungAnh Auto cần phải chú ý, chuẩn bị tốt và kiểm tra ô tô trước khi lái xe, an toàn trước mỗi hành trình. Đảm bảo xe hoạt động tốt trên cả chuyến đi và cũng để bảo dưỡng xe định kỳ.

Bài viết chia sẻ kỳ tiếp theo: Tổng hợp một số hỏng hóc thông thường và cách khắc phục ở động cơ xăng. 

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto

Hotline: 0914.694.698
Địa chỉ: Minh KhaiHai Bà Trưng – Hà Nội
VPĐD: Số 5 Ngõ 75 Tân Lập – Quỳnh Lôi - Hai Bà Trưng
www.trungtamdaotaolaixe.com.vn
info.hotrohocvien@gmail.com
daotaolaixetunganhauto@gmail.com

lixi500k-tetkyhoi-2019-tung-anh-auto
Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô Nhận Lì Xì 500K Xuân Kỷ Hợi 2019

Đầu năm mới bao giờ cũng là thời điểm mọi người thảnh thơi nhất, thoải mái tâm lý...

TungAnh AUTO lì xì học viên đăng ký mới xuân Mậu Tuất 2018

Một năm nữa lại đi qua, chia tay năm Đinh Dậu, hoà chung không khí rộn ràng đón...

Địa Chỉ Tra Cứu Ô Tô Bị Phạt Nguội Trực Tuyến | TùngAnh AUTO

Đó là câu hỏi mà rất nhiều tài xế quan tâm, lo âu thấp thỏm không biết xe...

Contact Me on Zalo
096 110 8866