Học Lái Xe Số Tự Động Như Thế Nào Cho Hiệu Quả
Minh Khai, Hà Nội
info.hotrohocvien@gmail.com
0914 694 698
Menu
Close

Học Lái Xe Số Tự Động Như Thế Nào Cho Hiệu Quả

Học Lái Xe Số Tự Động Như Thế Nào Cho Hiệu Quả

Với những người mới học lái xe số tự động,  đã có rất nhiều trường hợp người dạy dạy không đúng cách dẫn đến tình trạng học viên tiêu tốn rất nhiều thời gian nhưng vẫn không biết lái hay khi lái kém dẫn đến những sự cố nguy hiểm. Với kinh nghiệm dạy học lái xe số tự động lâu năm

Chúng tôi xin đưa ra những cách học hiệu quả cho người mới học lái xe số tự động cho những người mới bắt đầu.

Nên tập cho người mới học phản xạ tốt chân ga và chân phanh

Với những người mới làm quen với oto,  họ thường bị ảnh hưởng bởi các tiếng động lớn bên ngoài như còi xe, tiếng quát tháo hay khi nhìn thấy có người đứng trước xe…….hệ quả, họ thường lúng túng dẫn đến dẫm chân phanh bị nhầm sang chân ga.

Việc phản xạ không tốt đối với chân ga và chân phanh sẽ gây nguy cơ tai nạn rất cao, không chỉ ảnh hưởng đến người ngồi lái mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Chính vì vậy, khi dạy học, người dạy cần có những biện pháp, cách dạy phù hợp để làm cho người mới học có thể phản xạ tốt đối với 2 chân đạp này.

Hình minh họa học tại trung tâm

Hình minh họa học tại trung tâm

Để có thể dạy học cho người mới học lái xe số tự động, cần phải chọn một khu đất trống để thực hành lái xe. Trước khi thực hành phản xạ chân ga- phanh, người học cần ngồi đúng vị trí, tư thế ngồi thoải mái, không bị gò bó và phải học thuộc chân phanh- ga theo các nhịp: phanh-ga-ga-phanh…..

Tập cách tăng tốc và phanh trên đường thẳng.

Với những người mới học lái xe số tự động, khi cho xe chạy cần điều chỉnh với tốc độ thật chậm rồi sau đó mới đạp ga cho chạy nhanh từ từ. Thông thường, vận tốc trung bình của xe số tự động thường ở mức 15-20km/h mà không cần phải đạp ga nên người học chỉ cần bỏ chân vào vị trí chân phanh để sẵn sàng cho xe dừng khi gặp phải đám đông, ngõ hẻm….

Sau bài tập trên, người học sẽ được cho tăng tốc xe lên tốc độ 50-60km/h và phanh đột ngột nhằm tạo thới quen phanh xe gấp trên đường thẳng và không bị sợ hãi bởi tiếng bánh xe ma sát trên mặt đường.

Tập cách lái xe theo đường zig- zắc.

Sau khi người học thành thạo với 2 bài tập trên, người tập nên cho chạy xe theo động tác quay trái, quay phải theo đường zig- zắc nhằm tạo động tác thuần thục khi lái xe.

Với những cách trên, chúng tôi tin những người mới học lái xe số tự động sẽ có được những kiến thức cơ bản nhất, kỹ năng lái thuần thục nhất để có thể xử lý tốt mọi tình huống khó khi lưu thông.

Để biết thêm chi tiết về các khóa học cũng như kinh nghiệm về lái xe xin liên hệ chi tiết:

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto

Hotline: 0914.694.698
Địa chỉ: Minh KhaiHai Bà Trưng – Hà Nội
VPĐD: Số 5 Ngõ 75 Tân Lập – Quỳnh Lôi - Hai Bà Trưng
www.trungtamdaotaolaixe.com.vn
info.hotrohocvien@gmail.com
daotaolaixetunganhauto@gmail.com