Phân Biệt Hai Loại Bằng Lái Ô Tô B2 Và B1 | TungAnh Auto
Minh Khai, Hà Nội
0914 694 698
Menu
Close

Phân Biệt Hai Loại Bằng Lái Ô Tô B2 và B1

giay-phep-lai-xe-pet-moi-tunganh-auto
Phân Biệt Hai Loại Bằng Lái Ô Tô B2 và B1

Chắc chẳn bạn đọc cũng như các bạn học viên đang và sẽ tham gia các khóa học lái xe ô  tô tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô Tùng Anh Auto vẫn đang thắc mắc, đâu là sự khác biệt giữa hai loại bằng lái xe ô tô hạng B1 và B2 và mỗi loại bằng lái có những ưu khuyết điểm gì

Trong bài viết này chúng tôi xin giải đáp sự khác nhau giữa bằng lái xe ô tô B2 và bằng lái xe ô tô B1 một cách cơ bản và đơn giản nhất.

Điểm khác biết về mặt chức năng

Bằng lái xe ô tô B2 là một trong những loại giấy phép lái xe phổ biến nhất hiện nay, pháp luật quy định loại xe này chỉ được có tối đa 9 chỗ (bao gồm cả chỗ cho người lái) và tải trọng tối đa là 3.5 tấm. Bằng lái xe ô tô B2 nhìn chung đáp ứng mọi nhu cầu và chức năng thông thường như chuyên chở hàng hóa, chở người, xe cơ quan, xe gia đình, cho mượn hay kinh doanh các dịch vụ như taxi, vận tải hàng hóa…

 photo giay-phep-lai-xe-pet-moi-tunganh-auto_zpsf7i5xcpk.pngMặt sau của GPLX (bằng lái) quy định quyền và mục đích sử dụng của bằng lái.

Thời gian gia hạn

Một điểm khác biệt thứ hai đó là thời gian gia hạn bằng lái, không thể phủ nhận được thực tế là hiện nay hầu hết các học viên học lái xe ô tô tại các trung tâm đều tham gia kì thi sát hạch lái xe để lấy bằng hạng B2 nhưng bằng lái xe B1 vẫn có được ưu điểm, cụthể:

* Thời gian gia hạn bằng lái đối với bằng lái xe ô tô hạng B2 là 10 năm kể từ ngày cấp và chỉ được gia hạn 1 lần.

*Thời gian gia hạn bằng lái đối với bằng lái xe ô tô hạng B1 là tuổi nghỉ hưu. ( 65 tuổi đối với Nam và 55 tuổi đối với nữ )

Như vậy ,tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân học viên để có thể trang bị cho mình một khóa học lái xe ô tô tiêu chuẩn phù hợp nhất. Nếu hướng tới các hoạt động đa dạng bao gồm cả việc kinh doanh thì học lái xe ô tô B2 là sự lựa chọn thích hợp nhất, còn nếu chỉ quan tâm tới những hoạt động phi kinh doanh và muốn sử dụng bằng lái trong một khoảng thời gian dài mà không phải gia hạn thì học lái xe B1 là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Mọi thông tin hỗ trợ nâng bằng lái xe ô tô các hạng C-D-E học viên liên hệ:

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto

Hotline: 0914.694.698
Địa chỉ: Minh KhaiHai Bà Trưng – Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa – Hai Bà Trưng – Hà Nội
www.trungtamdaotaolaixe.com.vn
[email protected]
[email protected]