Đánh Giá 5 Dòng Xe Ô Tô Chuyên Tập Lái Thần Thánh
Minh Khai, Hà Nội
0914 694 698
Menu
Close

Đánh Giá 5 Dòng Xe Ô Tô Chuyên Tập Lái Thần Thánh

danh-gia-5-dong-xe-o-to-tap-lai-than-thanh-tunganh-auto-4
Đánh Giá 5 Dòng Xe Ô Tô Chuyên Tập Lái Thần Thánh

Để đáp ứng nhu cầu dạy và học lái xe ô tô b2, cũng tùy theo từng Trung Tâm Đào Tạo mà chọn ra các hãng xe, mẫu xe cụ thể để sử dụng trong khóa học. Tất cả các xe đều có thể dùng làm xe tập lái được, tuy nhiên để chọn được dòng xe tốt đòi hỏi chúng phải hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn như độ bền tuổi thọ lâu dài, vỏ và bộ khung sườn phải dầy chắc chắn, tầm nhin quan sát tốt, hộp số nhẹ nhàng trơn tru, phụ tùng thay thế không quá mắc…

Xem thêm tin mới:

>> Kỹ Thuật Lái Xe An Toàn Trên Đường Tuyết Và Băng Giá P3 

>> Tại Sao Chưa Thể Thi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô Số Tự Động

Cùng với thời gian, trải qua nhiều khóa đào tạo, sử dụng qua nhiều dòng xe cả thường lẫn tập lái, Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto xin gửi đến các bạn học viên bài viết: “Đánh giá 5 dòng xe ô tô chuyên tập lái thần thánh”. Bài viết không phải đánh giá toàn diện tổng thể mà chỉ đưa ra các tiêu chí, điểm mạnh điểm yếu để các bạn học viên, các bạn đang có ý định học lái xe ô tô có thể nghiên cứu, dựa vào đó để đánh giá cơ sở vật chất của các Trung Tâm, từ đó chọn cho mình một Trung Tâm lý tưởng, phù hợp.

Dòng xe 5 chỗ Sedan.

danh-gia-5-dong-xe-o-to-tap-lai-than-thanh-tunganh-auto-3Hình minh họa: Toyota Vios

Với hạng xe này chúng ta có thể liệt kê ra 03 mẫu xe tiêu biểu được coi là thần thánh dùng chuyên cho tập lái là Daewoo Lanor II, Toyota Vios, Daewoo Lacetti. Không quá khó để có thể nhận ra hai dòng xe kinh điển của Daewoo, khi nhắc đến chúng chắc chắn người ta nghĩ ngay đây là những xe hiện nay chủ yếu được dùng cho các Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe.

ia-5-dong-xe-o-to-tap-lai-than-thanh-tunganh-auto-1Rất nhiều Trung Tâm hiện nay vẫn dùng xe này khi nó đã xuống cấp, không thể đáp ứng công việc giảng dạy, mất an toàn…

 • Điểm mạnh: Dùng chung cho hạng Sedan 5 chỗ này ta có thể nhận thấy ngay là xe rất gọn gàng, độ bền tốt, không gian cũng tương đối rộng. Đặc biệt với chi phí kinh tế để đầu tư, bảo dưỡng cũng như giá phụ tùng rất hợp lý nên nhiều Trung Tâm đã chọn những chiếc xe này làm công cụ trợ giảng, xe tập lái cho học viên.

danh-gia-5-dong-xe-o-to-tap-lai-than-thanh-tunganh-autoDù là đời mới hơn nhưng Lacetti vẫn bị tiếng là máy yếu!

 • Điểm yếu: Điểm trừ lớn nhất của các xe kiểu này là không gian chật hẹp, bị hạn chế đặc biệt khi các Trung Tâm cứ cố tình nhồi nhét học viên, nhóm 3 hoặc 4 người với giảng viên nữa là 5, sẽ rất bí bách tù túng, nhất là phải học dưới điều kiện oi bức mùa hè trên 30 độ C. Tầm nhìn quan sát bị hạn chế, điểm mù rộng, nếu học viên nữa hoặc chiều cao khiêm tốn sẽ rất khó nhìn được đầu xe. Gầm xe thấp, xe thấp gây khó dễ cho học viên, ngồi không được thoải mãi. Hệ thống động cơ, máy và thân vỏ yếu mỏng, đây là hạn chế lớn nhất của các dọng xe này, chúng sẽ không thể đáp ứng được công việc học lái xe của học viên, gây khó khăn…

Dòng xe 7 chỗ.

Không phải Trung Tâm nào cũng có đủ điều kiện để đầu tư một dàn xe đắt tiền chỉ để phục vụ tập lái. Nên các dòng xe 7 chỗ tập lái hiện nay là ít, hiếm hơn các dòng xe Sedan 5 chỗ, tuy nhiên nếu nói về khía cạnh kinh thế thì chưa chắc xe nhỏ đã tiết kiệm được chi phí hơn. Và trong số đó ta có thể kể đến hai dòng xe tiêu biểu là Mitsubishi Jolie và Toyota Zace.

danh-gia-5-dong-xe-o-to-tap-lai-than-thanh-tunganh-auto-2Hao tốn nhiên liệu và phụ tùng đắt luôn khiến Jolie chỉ là sự lựa chọn thứ 2.

 • Điểm mạnh: Gầm xe cao, không gian nội thất thoáng đãng, tầm nhìn bao quát phục vụ lái xe cũng rộng rãi hơn rất nhiều. Chính vì xe rộng và to nên dù có 04 học viên một nhóm thì cũng còn thoải mãi hơn rất nhiều nếu so sánh với các dòng Sedan 5 chỗ. Về kỹ thuật và máy móc thì những dòng xe này thường rất khỏe, bộ khung sườn xe và vỏ rất dầy và chắc chắn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên giữa Jolie và Zace thì chiếc xe du lịch của hãng xe Mitsubishi không được đánh giá cao , không được sử dụng nhiều cho xe tập lái vì giá thành xe đắt, đồ phụ tùng thay thế cũng đắt, hao tốn nhiều hơn. Ngược lại với những chiệc xe Zace khỏe mạnh thần thánh của Toyota, điểm mạnh của hai dòng này là tầm nhìn tốt, xe đời mới hơn tạo điều kiện cho việc dạy và học.

danh-gia-5-dong-xe-o-to-tap-lai-than-thanh-tunganh-auto-4Với TungAnh Auto, bạn đã có một sự lựa chọn rất hoàn hảo!

 • Điểm yếu: Có rất nhiều lợi thế và điểm mạnh nhưng chúng lại có rất ít hạn chế, nếu có chăng thì cũng chỉ là xe to hơn, khó xử lý ở phạm vi hẹp khi cần. Gầm cao, hóc xe sâu, ghế lái cũng cao hơn nên với các bạn có chiều cao khiêm tốn sẽ khó kiểm soát hơn…

Là một lợi thế không nhỏ dành cho các bạn học viên khi đăng ký học lái xe ô tô hạng B2 tại Trung Tâm Đào Tạo Lái xe TungAnh Auto đó là các bạn được học, được tập lái và trải nghiệm, đặc biệt là thi sát hạch ngay trên chính dòng xe Toyota Zace – của Nhật Bản. Với sự đầu tư mạnh dạn, nhằm phục vụ học viên tốt nhất, giúp học viên có những trải nghiệm tốt, Trung Tâm luôn coi trọng những chiếc xe tập lái. Xe luôn được chăm sóc bảo dưỡng định kỳ, luôn được vệ sinh sạch sẽ trước khi học viên lên xe… Chính vì thế tỷ lệ học viên vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe, số lượng các bạn lái khá giỏi, ra hành nghề và lái tốt ngay sau khi có bằng là rất cao. Chất lượng đào tạo, chất lượng học viên và đầu ra của TungAnh Auto luôn tốt hơn vượt trội so với các Trung Tâm khác./.

Đánh giá trên thang điểm cụ thể:

 1. Toyota Zace
   fav2fav2fav2fav2fav2
 2. Mitsubishi Jolie
   fav2fav2fav2fav2
 3. Toyota Vios
  fav2fav2fav2
 4. Daewoo Lacetti
  fav2fav2
 5. Daewoo Lanor II
  fav2

icon1Hiện tại Tung Anh Auto đang có những khóa học và dịch vụ cực kỳ chất lương:

Để biết thêm thông tin cũng như nhận được tư vấn từ các thầy giáo kinh nghiệm nhất xin liên hệ:

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto

Hotline: 0914.694.698
Địa chỉ: Minh KhaiHai Bà Trưng – Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa – Hai Bà Trưng – Hà Nội
www.trungtamdaotaolaixe.com.vn
[email protected]
da[email protected]