Lấn Đường - Những Nguyên Tắc Vàng | Tùng Anh AUTO
Minh Khai, Hà Nội
0914 694 698
Menu
Close

Lấn Đường – Những Nguyên Tắc Vàng

Lấn Đường – Những Nguyên Tắc Vàng

Tôi không cổ vũ cho kiểu đi xe phóng nhanh vượt ẩu và tạt đầu người khác. Khi đi trên đường, nhường đường cho người khác thì không có gì phải nói thêm rồi. Nhưng cứ nhường mãi thì mình cũng không đi được. Khái niệm “Lấn đường” tôi đề cập đến ở đây là việc hai hoặc nhiều xe cùng đi vào một phần đường, nếu cùng lấn thì sẽ xảy ra va chạm. Khi một xe nào đó tiến vào chiếm phần đường đó trước thì gọi là “Lấn đường”, các xe còn lại sẽ phải nhường cho xe đó. Vấn đề là làm sao “Lấn đường”mà không gây ra va chạm. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Xử Lý Trên Đường – Chia Sẻ Và Cảm Nhận

>>> Xử Lý Số Khi Đang Đi Đường Dốc

Những nguyên tắc vàng:

Trước khi lấn đường, các bạn phải khẳng định chắc chắn được những điều sau:

1) Các xe khác (các đối tượng cùng đi vào phần đường đó) phải nhìn thấy mình, hoặc nhận biết được xe mình và họ biết chắc rằng mình sẽ đi vào phần đường đó.

Cái này có vẻ hơi lằng nhằng, tôi sẽ bàn thêm ở các phần sau. Nhưng ví dụ như các bạn đang đi mà có một đôi đi hai xe máy phía trước các bạn, vừa đi vừa đánh võng và nói chuyện, không chú ý đến đường. Nếu các bạn cứ tiến lên thì khả năng va chạm với họ sẽ rất cao. Do đó, muốn họ nhận biết xe mình đang đi vào phần đường đó thì phải dùng còi, hoặc thò cổ ra phát ngôn vài từ “có cánh” nào đó

Một tình huống điển hình là lấn đường nhưng lại đi vào “Góc chết” (góc mà người lái xe bị khuất bởi thanh cột A của xe) của xe khác, làm cho lái xe đó không nhìn thấy xe mình, đến khi nhìn thấy nhau thì …… ôi thôi ………

Lấn Đường - Những Nguyên Tắc Vàng

Hình minh họa quá trình học tại trung tâm

2) Các xe khác phải có đủ đường để tránh mình.

Nói điều này có vẻ hơi thừa vì phần tính toán diện tích mặt đường khả dụng đã nói đến. Nếu xe khác không đủ đường để tránh mình thì có nghĩa là diện tích mặt đường khả dụng của mình = 0. Tuy nhiên, tôi cũng phải nói thêm vì nhiều bạn khi lấn đường hay bỏ qua vấn đề này, hoặc không chú ý hết. Ví dụ như khi mình đang muốn vượt trái xe trước, nhưng xe đó lại bị một xe bên phải lấn sang và họ buộc phải lấn sang trái, và kết quả là ….

3) Các xe khác phải tránh được mình

Cái này thì còn thừa hơn nữa. Nó cũng tương tự như trên thôi ạ. Tuy nhiên, tôi thấy có nhiều bạn cứ “Hồn nhiên” vượt qua đầu hay tạt đầu xe tải, xe buýt hoặc xe Lam đang chở đầy hàng. Xin thưa với các bạn là họ không phanh được đâu ạ. Với xe 4 chỗ thì phanh ự cái là dừng lại, nhưng với xe tải thì không ạ. Hoặc một trường hợp nữa, các bạn thấy một xe đang tập lái chạy loằng ngoằng phía trước, hay đôi khi là một tiểu thư xinh đẹp vừa đi vừa buôn điện thoại, bực mình, vượt lên tạt đầu cho phát cho bõ ghét.

Để được trao đổi kinh nghiệm lái xe cũng như có những trải nghiệm thú vị khác và đặc biệt có thể tìm hiểu thêm về khóa học xe số tự động và học lái xe tại Cầu Giấy xin liên hệ trực tiếp với trung tâm qua:

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto

Hotline: 0914.694.698
Địa chỉ: Minh KhaiHai Bà Trưng – Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa – Hai Bà Trưng – Hà Nội
www.trungtamdaotaolaixe.com.vn
[email protected]
[email protected]