Học Lái Xe Số Tự Động Có Khó Không
Minh Khai, Hà Nội
0914 694 698
Menu
Close

Học Lái Xe Số Tự Động Có Khó Không

Học Lái Xe Số Tự Động Có Khó Không

Hiện nay, chúng ta không còn xa lạ với các loại xe số tự động, càng ngày nó càng được lựa chọn nhiều hơn các loại xe số sàn. Vậy điều khiển xe số tự động có khó không?  Và cần chú ý những gì?

Về cơ bản, việc điều khiển xe số sàn và số tự động là hoàn toàn giống nhau. Chỉ cần tuân thủ một số các nguyên tắc là chúng ta có thể điều khiển và tận hưởng sự thuận tiện mà xe số tự động mang lại một cách dễ dàng.

Dưới đây là một số kinh nghiệm học lái xe số tự động mà Tùng Anh Auto muốn chia sẻ tới bạn.

Bắt đầu

Bạn chỉ có thể kích hoạt động cơ khi đã chuyển cần số về chế độ P hoặc N và đạp phanh chân để bảo đảm an toàn.  Hãy nhớ, phải luôn luôn để chân vào bàn đạp phanh khi khởi hành.

Bạn nên điều chỉnh ghế ngồi ở tư thế bạn cảm thấy thoải mái nhất, khi đó chân phải đạp phanh hết hành trình mà không bị duỗi thẳng chân.

Đừng quên, các hãng xe có cách thiết kế hộp số khác nhau khiến cho đường rãnh di chuyển cần số cũng khác nhau (cũng có một số xe chỉ cần gạt tiến lùi cần số để sang số). Vì vậy, bạn nên tập làm quen với cần số tự động của mẫu xe đó trước khi cầm lái.

Với tất cả các loại xe số tự động, mọi cần số đều tuân theo một sắp xếp chung theo thứ tự P – R – N – D – M (dành cho sang số bán tự động) và các bước số 1 2 3 (dành cho việc đi đường đèo núi, khởi hành ngang dốc).  Hãy thuần thục cần số đến độ bạn không cần phải liếc mắt xuống cần số mỗi khi chuyển số mà vẫn biết vị trí của chúng ở đâu.

 Mặc dù bất kì mẫu xe nào cũng có một màn hình hiển thị vị trí cần số trên bảng đồng hồ nhưng tốt nhất bạn nên thuần thục thao tác xử lí cần số để mắt có thể tập trung vào việc quan sát.

Ngoài ra, khi lái xe bạn nên sử dụng giày ôm sát chân, không nên sử dụng các loại dép, guốc khi lái xe.

Hình minh họa quá trình học ở trung tâm

Hình minh họa quá trình học ở trung tâm

Xử lí

Để đảm bảo an toàn, ban không nên sử dụng chân trái để điều khiển bàn đạp phanh. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chân phải để điều khiển cả ga và phanh, điều này sẽ giúp bạn tránh được sự nhầm lẫn, tránh được mọi sự cố đáng tiếc xảy ra.

Hãy nhớ rà phanh và bấm hết hành trình của nút lock (với loại hộp số chuyển động tiến/lùi) mỗi khi chuyển số.

Nên đưa cần số về N và kéo phanh tay khi đỗ đèn đỏ lâu hơn 30 giây. Không nên đưa về P bởi nếu xảy ra va chạm bạn có thể bị vỡ hộp số.

Khi khởi động bạn chỉ cần từ từ buông chân phanh cho xe chuyển động và sau đó mới từ từ chuyển sang bàn đạp ga. Chỉ đưa cần số về chế độ P khi đỗ xe thật lâu bạn nhé.

Bạn đừng quên tuân thủ nguyên tắc chữ V khi điều khiển chân phanh và chân ga. Hãy nhớ, gót chân phải không được nhấc lên khỏi sàn xe. Gót chân phải đặt hơi lệch về phía bàn đạp phanh.

Hãy làm chủ chân ga và phanh của bạn. Đạp ga thật chậm và giảm tốc độ thật chậm để có thể làm chủ chiếc xe. Điều này giúp bạn có thể hạn chế được tai nạn bất ngờ từ trước và cả sau xe.

Bây giờ đối với bạn lái xe số tự động có còn khó không? Chúng tôi tin, sẽ không khó khi bạn tìm hiểu cách xử lí và vận hành xe số tự động một cách kĩ càng.

Tùng Anh Auto  chúc bạn thành công và an toàn trên mọi hành trình

Mặt khác trung tâm chúng tôi còn cung cấp dịch vụ BỔ TÚC LÁI XE với mức học phí cực kỳ CHẤT

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto

Hotline: 0914.694.698
Địa chỉ: Minh KhaiHai Bà Trưng – Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa – Hai Bà Trưng – Hà Nội
www.trungtamdaotaolaixe.com.vn
[email protected]
daot[email protected]