Điểm Mù - Cách Khắc Phục, Hạn Chế Điểm Mù Khi Lái Xe
Minh Khai, Hà Nội
0914 694 698
Menu
Close

Điểm Mù – Cách Khắc Phục, Hạn Chế Điểm Mù Khi Lái Xe

khoa-hoc-lai-xe-o-to-b2-gia-re-tunganh-auto
Điểm Mù – Cách Khắc Phục, Hạn Chế Điểm Mù Khi Lái Xe

Điểm mù khi lái xe là một khái niệm mà có lẽ bất kỳ ai nào đã từng học lái xe ô tô cũng đã được nghe qua nhưng không phải ai cũng để ý tới.Thực tế, điểm mù là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ tại nạn, hay nhẹ nhàng hơn là va chạm giữa các xe hoặc xe ô tô với chướng ngại vật.

Xem thêm tin mới:

>> Thực Hành Lái Xe Ô Tô Ngoài Giờ Hành Chính

>> Điểm Mù – Cách Khắc Phục, Hạn Chế Điểm Mù Khi Lái Xe

Khái niệm điểm mù và tác hại gây ra

Nói một cách dễ hiểu nhất thì điểm mù (hay vùng mù) là khoảng không gian mà tài xế không nhìn thấy được khi ngồi trên xe ô tô. Vùng này được hình thành do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do cấu tạo về hình dáng của xe, ngoài ra còn do tư thế ngồi, dáng vóc của tài xế hay do cách điều chỉnh gương chiếu hậu không phù hợp.

Điểm mù khi lái xe thường gây ra các hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt trong các tình huống quay đầu xe, chuyển làn đường, qua các đoạn đường giao nhau, khi lùi xe để chuẩn bị di chuyển…

diem-mu-cach-khac-phuc-han-che-diem-mu-khi-lai-xe-tunganh-autoĐiểm mù nếu bạn không chú ý quan sát sẽ rất dễ dẫn dến va chạm – TungAnh Auto

Cách khắc phục, hạn chế điểm mù khi lái xe

Loại bỏ hoàn toàn vùng mù là không hề khả thi, chúng ta chỉ có thể hạn chế một cách tối đa vùng mù để đảm bảo an toàn. Phương pháp đầu tiên đó là điều chỉnh gương chiếu hậu đúng cách, đó là làm sao giảm được nhiều nhất các vùng nhìn bị trùng nhằm tăng thêm tầm quan sát của tài xế. Hai gương chiếu hậu trái và phải không nhất thiết phải điều chỉnh đều nhau, miễn là không có các vùng bị trùng với gương trung tâm.

Tư thế ngồi của tài xế cũng là một yếu tố hết sức quan trọng. Hãy ngồi sao cho thật thoải mái để có thể xoay đầu nhìn trực tiếp một cách dễ dàng. Trong một số trường hợp, bạn có thể di chuyển thân trên như nghiêng qua hai bên, rướn lên trước để quan sát được toàn diện hơn.

Bên cạnh đó còn có một số giải pháp hữu ích khác như giữ tốc độ ở mức vừa phải, nắm chắc cấu tạo và vị trí vùng mù trên xe để có thao tác chính xác cũng góp phần làm giảm mức độ nguy hiểm của điểm mù khi lái xe ô tô.

icon1 Hiện tại Tung Anh Auto đang có những khóa học và dịch vụ cực kỳ chất lương:

Để biết thêm thông tin cũng như nhận được tư vấn từ các thầy giáo kinh nghiệm nhất xin liên hệ:

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto

Hotline: 0914.694.698
Địa chỉ: Minh KhaiHai Bà Trưng – Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa – Hai Bà Trưng – Hà Nội
www.trungtamdaotaolaixe.com.vn
[email protected]
[email protected]