Nhường Đường Và Ưu Tiên Khi Đi Qua Cầu, Đường, Ngõ Hẹp
Minh Khai, Hà Nội
info.hotrohocvien@gmail.com
0914 694 698
Menu
Close

Nhường Đường Và Ưu Tiên Khi Đi Qua Cầu, Đường, Ngõ Hẹp

nhuong-duong-va-uu-tien-khi-di-qua-cau-duong-ngo-hep-tunganh-auto
Nhường Đường Và Ưu Tiên Khi Đi Qua Cầu, Đường, Ngõ Hẹp

I. Tật xấu của tài xế Việt Nam

Bon chen, lấn làn, lấn đường, vượt ẩu, đi ngược chiều…

Đi trên đường chúng ta không khỏi cảm thấy cay mắt, khó chịu với một số không nhỏ các lái xe không chịu đi đúng phần đường của mình. Xe máy đã đành, dù sao thì xe máy cũng là phương tiện nhỏ gọn, linh hoạt dễ luồn lách và thoát nhanh. Tuy nhiên ngay kể cả các bác tài lái xe ô tô cũng không chịu kém cạnh. Nhất là những chỗ ùn, những điểm tắc, nếu chúng ta cứ tham gia giao thông với ý thức kém như vậy thì giao thông Việt Nam mãi không thể phát triển, nó kéo theo thiệt hại về kinh tế, thời gian của mọi người mọi nhà, của toàn xã hội. Sự tiến bộ, phát triển của cả đất nước sẽ ngày càng đi xuống.

nhuong-duong-va-uu-tien-khi-di-qua-cau-duong-ngo-hep-tunganh-auto

Bao giờ chúng ta mới ý thức và nhường đường cho nhau…

Không ai chịu nhường ai, không chịu chờ đợi, lúc nào mọi người cũng như kiểu mình bị trong tình trạng vội vàng, nôn nóng. Một người, một phương tiện rồi hai, ba… cứ thế là cả một đoàn xe nối đuôi nhau, tránh, lé, ép, cứ thấy chỗ trống là điền vào. Bất chấp những người tham gia giao thông khác đi đúng luật, đứng đúng phần đường, bất chấp đèn tín hiệu hay lơ đi rằng tại sao mà nó lại ùn thế, tại sao nó lại tắc???

Đăng ký ngay các khóa học chất lượng và hưởng các ưu đãi tại TungAnh AUTO:

>>> Học Lái Xe Ô Tô B2

>>> Học Lái Xe B1 Số Tự Động

>>> Khóa Học Lái Xe Ô Tô Tải Hạng C

Mạnh ai người nấy đi, anh đi được tôi cũng đi được, đường tôi tôi cứ đi, đường vắng tôi cứ đi, chỗ nào trống là tôi lao vào…!!! Bao giờ thì chúng ta mới thoát khỏi cái máng lợn, mới hết tắc đường nếu cứ tham gia giao thông theo những cách vô ý thức như thế này.

  1. Nguyên nhân là ở đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này: do quy hoạch, do sự phát triển quá nóng của xe cộ, hạ tầng cơ sở không kịp đáp ứng nhu cầu đi lại của con người… Nhưng hãy khoan nói đến những vấn đề khách quan, mà chúng ta hãy nhìn lại bản thân, xem chúng ta đã thực sự tôn trọng pháp luật, tôn trọng những người tham gia giao thông khác, chúng ta đã làm được gì trước rồi hãy nhìn sang bên cạnh, trách móc người khác, trách móc các cơ quan ban ngành…

nhuong-duong-va-uu-tien-khi-di-qua-cau-duong-ngo-hep-tunganh-auto-2

Khi bạn đứng lấn sang hướng đi của các phương tiện ngược chiều là đã góp phần gây ùn tắc giao thông.

  1. Ý thức của người dân Việt Nam quá kém.

Không muốn nói là quá kém, nhưng đó là sự thật. Không chỉ riêng chuyện tham gia giao thông, người Việt đi đâu dù trong nước hay ra ngoài nước cũng bị các bạn bè quốc tế chê bai, để ý. Từ việc đi lại, ăn nói, rồi chuyện sinh hoạt. Cứ đi đến đâu là nhân ra ngay đó là người Việt Nam, nói năng đi đứng thì mất trật tự, ầm ĩ, chen lấn xô đẩy, ở thì mất vệ sinh, rác phế thải thì vứt vô tội vạ bừa bãi…

Khi tham gia giao thông thì sao??? Chúng ta hãy kiên nhẫn chờ đợi, hãy xếp hàng có hàng có lối, đi đúng chiều, đúng làn đường, lần lượt đi qua điểm ùn, quan sát và đi theo đúng vạch kẻ đường hoặc biển báo, đi qua ngã tư theo tín hiệu của đèn hoặc sự chỉ đạo người điều khiển giao thông. Hãy cùng nhau xây dựng văn hóa giao thông có ý thức cao, lành mạnh, an toàn!

  1. Tập cho mình thói quen nhường đường, ưu tiên khi đi qua cầu, đường, ngõ hẹp…

Hai con dê đối đầu nhau khi đi qua cầu, con nào nhường con nào, con nào đi qua cầu trước. Nếu cứ mạnh ai người nấy đi, đúng đường mình mình đi, thấy chỗ nào vắng, trống là lao vào… Đó là lý do gây ra ùn tắc giao thông.

nhuong-duong-va-uu-tien-khi-di-qua-cau-duong-ngo-hep-tunganh-auto-3

Hãy kiên nhẫn, chờ đợi, hãy thể hiện mình là người tham gia giao thông thông thái, văn minh.

Hãy là những người tham giao giao thông thông thái, chịu khó quan sát, hãy biết chia sẻ. Vẫn biết nếu đi được thì ta cứ đi thôi, đúng đường của ta là ta cứ đi thôi, nhưng bạn hãy thử nghĩ và đưa mình vào một tình huống: Bạn đang đi vào một cái ngõ một con hẻm nhỏ, bạn như một con cá bơi ngược dòng trong một con suối đang chảy siết… Hay Bạn đang đi qua một đoạn đường nhỏ hẹp nhiều chướng ngại vật, và hướng ngược chiều bên kia lại rất đông các phương tiện đi ra… Bạn phải chờ đợi, bạn phải bò từng Centimet để đi qua, để ép các xe ngược chiều, để đi qua một đoạn dù chỉ ngắn chưa đến 10 mét. Trong khi đó các phương tiện đi ngược chiều khác vẫn bất chấp, bỏ qua xe của bạn đang phải chật vật để được đi qua đoạn đường nhỏ hẹp này, họ vẫn bình thản điều khiển xe đi mặc cho phía sau bạn là cả một đoàn xe khác cũng đang rất muốn đi qua như bạn… Thật bất công, thật uất ức đúng không ạ???

Tin tức mới cập nhật:

>>> Không Có Bằng Lái Xe Có Được Đăng Ký Xe Hay Không

>>> Phương Pháp Học Luật Hiệu Quả Cho Người Bận Rộn

>>> Những Điều Cần Biết Về Giấy Phép Lái Xe hạng B2

  1. Lời kết

Không những phải có ý thức cao khi tham gia giao thông, phải chấp hành nghiệm luật Giao thông đường bộ, chấp hành theo các tín hiệu đèn, biển báo, vạch kẻ đường hay sự chỉ đạo của người điều khiển giao thông. Mà chúng ta còn phải biết nhường nhịn, phải biết ưu tiên cho các phương tiện tham gia giao thông khác. Chỉ cần một hành động nhỏ, chỉ cần một phút hay chỉ vài giây dừng xe lại nhường đường cho xe ngược chiều khác đi qua là bạn đã thể hiện mình là người có học, là người văn mình, là người tham gia giao thông có ý thức cao, thông thái./.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto

Hotline: 0914.694.698
Địa chỉ: Minh KhaiHai Bà Trưng – Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa – Hai Bà Trưng – Hà Nội
www.trungtamdaotaolaixe.com.vn
info.hotrohocvien@gmail.com
daotaolaixetunganhauto@gmail.com