Minh Khai, Hà Nội
info.hotrohocvien@gmail.com
0914 694 698
Menu
Close

7 Kinh Nghiệm Lái Xe Trong Đêm, Nông Thôn Và Đồi Núi

7-kinh-nghiem-lai-xe-trong-dem-va-duong-nong-thon-doi-nui-tunganh-auto
7 Kinh Nghiệm Lái Xe Trong Đêm, Nông Thôn Và Đồi Núi

Tuy là một Trung Tâm chuyên đào tạo và dạy học lái xe ô tô B2 nhưng TungAnh Auto cũng có nhiều thầy là giảng viên thực hành đã có nhiều năm kinh nghiệm đi đường, xử lý tình huống trên mọi cung đường và điều kiện thời tiết. Kinh nghiệm thì có nhiều nhưng với bài viết hôm nay, TungAnh Auto xin chia sẻ đại diện: 7 Kinh nghiệm lái xe trong đêm, nông thôn và đồi núi.

7-kinh-nghiem-lai-xe-trong-dem-va-duong-nong-thon-doi-nui-tunganh-autoLái xe trong đêm tối rất căng thẳng đòi hỏi lái xe phải rất tỉnh táo, kinh nghiệm – TungAnh Auto.

Lái xe trong đêm khá khó khăn và căng thẳng, nếu đi trong nội thành, cao tốc, xa lộ luôn được hỗ trợ bởi đèn đường, vạch kẻ đường, dải phân cách cứng giữa hai chiều rõ ràng, nhiều làn đường riêng biệt. Nhưng khi đi đường ngoại thành, quốc lộ, tỉnh lộ, liên xã, liên huyện thì điều kiện không được đầy đủ như vậy, đó là chưa kể đến giao thông ở các vùng quê phức tạp, người dân chưa chấp hành nghiêm luật lệ an toàn giao thông.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

>> Kinh Nghiệm Lái Xe An Toàn Trên Mọi Cung Đường

>> Kinh Nghiệm Lái Xe Ô Tô Trong Phố Đông

Nếu với các tay lái già, có nhiều kinh nghiệm đã đành, nhưng cũng không thể không nói đến yếu tố may mắn. Lái xe buổi tối ở những vùng địa hình đặc thù và thiếu thốn điều kiện vật chất như thế này thì đòi hỏi chúng ta phải tập trung, căng mắt để quan sát và để an toàn các bạn hãy chú ý 7 kinh nghiệm lái xe trong đêm, nông thôn và đồi núi sau.

7-kinh-nghiem-lai-xe-trong-dem-va-duong-nong-thon-doi-nui-tunganh-auto-1Bật pha nếu trời quang và đi theo vạch kẻ đường là sự lựa chọn thông minh.

  1. Sử dụng đèn chiếu xa: Đơn giản rồi, nhưng các bạn nên chú ý, thấy xe đi ngược chiều đến thì các bạn phải chuyển ngay sang đèn Cos tránh gay khó chịu, chói cho các xe đi ngược chiều.
  2. Nếu xe hay phải đi đêm thì tất yếu các bạn phải lắp cái đèn chip bên cạnh thành xe và đèn gầm rất hữu ích, nhất là các dòng xe tải nhiều chân, dài xe sẽ rất khó quan sát và căn xe khi vào khúc cua.
  3. Căn đường theo các đường vạch kẻ vôi, các cọc tiêu phản quang hai bên đường, nếu bạn nào đã đi quen thì đây là một cảm giác rất thú vị cứ như là một ông thầy bói xem voi vậy. Đây lại là lái xe ô tô nên nó còn phưu lưu hơn, đặc biệt là với các bạn hay đi phượt bằng ô tô.
  4. Tốc độ thì chắc chắn là không thể bỏ qua rồi, các bạn nên đi điềm đạm bình tĩnh và đừng chạy nhanh quá.
  5. Chạy đêm buồn ngủ là vấn đề nan giải nhất là với các lái già chạy đường dài, thỉnh thoảng mới chạy thì không nói vì nó thêm cái cảm giác hồi hộp bất an, lo lắng, lại mò đường nữa thì càng khó khăn…(đi mấy lần đầu chắc chắn cảm giác sẽ rất rùng rợn). Nên để tránh buồn ngủ thì các bạn đừng chạy cố, dừng xe chỗ nào đó giải khát rửa mặt rồi chợp mắt khoảng chục phút cho đỡ căng mắt rồi chạy tiếp.
  6. Đi đêm thời tiết mùa đông thường hay gặp sương mù, nên theo kinh nghiệm của TungAnh Auto thì các xe nên đi với khoảng cách cố định, giữ đều đều tốc độ, và đi theo đèn hậu, đèn phanh của xe đi trước, bám theo nhau như thế sẽ tránh được các tình huống bất ngờ vì bị khuất tầm nhìn. Cái này thì bạn đi đầu đoàn phải căng thẳng và lái cứng nhất sẽ giúp ích rất nhiều, tránh cho các xe sau khỏi bị chệch hướng. Các bạn có thể xem bài viết “Kinh Nghiệm Lái Xe An Toàn Khi Trời Nhiều Sương Mùtại đây!
  7. Đảo nháy pha liên tục: Đây là một cách bạn cũng có thể áp dụng nếu ta không thể bật đèn pha liên tục để di chuyển. Đặc biệt là tại những nơi không có vạch kẻ đường, bạn hãy nháy pha mỗi lúc một lần, kể cả bạn thấy có nghi vấn thì cũng nháy pha để quan sát và nắm được địa hình phía trước.

icon1Hiện tại Tung Anh Auto đang có những khóa học và dịch vụ cực kỳ chất lương:

Để biết thêm thông tin cũng như nhận được tư vấn từ các thầy giáo kinh nghiệm nhất xin liên hệ:

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto

Hotline: 0914.694.698
Địa chỉ: Minh KhaiHai Bà Trưng – Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa – Hai Bà Trưng – Hà Nội
www.trungtamdaotaolaixe.com.vn
info.hotrohocvien@gmail.com
daotaolaixetunganhauto@gmail.com